Tăng giá trị và năng suất công nghiệp với camera nhiệt hồng ngoại cố định Fkuke (Raytek)

https://www.flukeprocessinstruments.com/en-us/service-and-support/knowledge-center/infrared-technology/growing-industrial-value-fixed-thermal

Giám sát nhiệt độ liên tục giúp cải thiện độ an toàn, chất lượng sản phẩm, năng suất và độ tin cậy

(Nguồn: Plant Services, 2020)

Hãy tưởng tượng một điểm nóng chưa được chẩn đoán hay xác định trong nhà máy của bạn. Nó có thể sẽ trở thành rủi ro nếu không quản lý và nhận diện 1 cách kịp thời, hậu quả ảnh hưởng xấu đến sản phẩm hoặc quy trình, dẫn đến các lô sản phẩm kém chất lượng. Hoặc thậm chí tệ hơn, đó có thể là do dòng điện được nối đất không đúng cách khiến sự an toàn của công nhân gặp rủi ro ngay lập tức.

Hình ảnh nhiệt là cơ sở chính của giám sát và kiểm tra công nghiệp. Điểm quá nóng, thiếu nhiệt, điểm tỏa nhiệt không đồng đều và các tình trạng không mong muốn khác liên quan đến nhiệt độ có thể được phát hiện sớm bằng thiết bị chụp ảnh nhiệt và chủ động giải quyết trước khi tình hình trở nên trầm trọng hơn. Đây là một cải tiến vượt bậc trong công nghệ giám sát hình ảnh trong nhà máy công nghiệp nặng hiện nay

Hình ảnh nhiệt trong môi trường công nghiệp thường được sử dụng như một chức năng kiểm tra tình trạng định kỳ được thực hiện với máy ảnh hồng ngoại Fluke (Raytek) (IR) cầm tay. Sản phẩm được phát triển để giám sát hình ảnh nhiệt cố định, theo dõi liên tục hoặc không liên tục tại chỗ, hệ thống, quy trình hoặc điều kiện an toàn 24/7, thậm chí quan sát từ xa thông qua máy tính bảng hoặc thiết bị tương tự. Họ sử dụng các camera tiên tiến được gắn ở các vị trí cố định và tích hợp với hệ thống tự động hóa của nhà máy, đồng thời phân tích phần mềm trực quan giúp tự động tạo thông báo khi phát hiện các sự cố nhiệt độ bất thường hoặc không nhất quán

Nhờ khả năng của công nghệ hiện đại ngày nay, các ứng dụng kiểm soát và giám sát nhiệt độ đang được mở rộng khắp doanh nghiệp. Các giải pháp đa năng ngày nay, chẳng hạn như hệ thống chụp ảnh nhiệt ThermoView TV40 của Fluke Process Instruments, đang đơn giản hóa các chức năng quan trọng bao gồm kiểm tra an toàn, kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm soát quy trình, bảo trì dự đoán, v.v.

Ảnh chụp màn hình của Phần mềm ThermoView đi kèm với Thiết bị giám sát nhiệt TV40

Khả năng vận hành của nhiệt kế

Hình ảnh nhiệt cố định là một công nghệ đo lường không tiếp xúc được thiết kế để theo dõi, định hướng và kiểm soát nhiệt độ từ xa. Nó chỉ điểm những điều kiện bất lợi hoặc trong một số trường hợp là những điều kiện nguy hiểm để có thể chủ động thực hiện các hành động thích hợp. Sau đây là một số ứng dụng thực tế thành công cho thấy tiềm năng to lớn của công nghệ hình ảnh nhiệt đối với không gian công nghiệp:

Ảnh tĩnh (video) các miếng thực phẩm di chuyển nhanh trên băng chuyền sau khi nấu trong lò.

Dòng kích hoạt (người dùng có thể lập trình) phải hoàn toàn nằm trong khuôn trước khi TV40 gửi nhiệt độ đầu ra đến PLC

An toàn nhân sự

Là một công cụ an toàn, các hệ thống hình ảnh nhiệt cố định giúp ngăn ngừa thương tích do hỏa hoạn, phóng điện, hỏng hóc nghiêm trọng và các mối nguy hiểm liên quan. Các camera phát hiện các điểm nóng và các điểm bất thường về nhiệt độ khác 24/7 và tự động cảnh báo cho nhân viên thích hợp khi các điều kiện cho phép để có thể thực hiện các bước nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ mối đe dọa

Hệ thống chụp ảnh nhiệt Fluke (Raytek) TV40 đặc biệt cho phép người dùng lập trình “khu vực cần quan sát” không giới hạn để họ có thể liên tục theo dõi nhiệt độ trên toàn bộ trang web của mình. Nếu nhiệt độ vượt quá các thông số đã đặt, các phụ kiện đầu ra Fluke (Raytek) và tính năng tự động báo động sẽ được kích hoạt – bật cảnh báo âm thanh và đèn hiệu hoặc dừng thiết bị trước khi nó có thể gây hại cho người vận hành trong khu vực

Dưới đây là một ví dụ điển hình. Các thùng chứa vật liệu nóng chảy trong ngành sản xuất kim loại tiềm ẩn rủi ro đáng kể về an toàn cho người lao động ở khu vực lân cận. Một nhà máy luyện đồng cần trang bị một hệ thống giám sát hình ảnh nhiệt cố định liên tục Fluke (Raytek)  theo dõi bề mặt thép bên ngoài của lò nung để phát hiện các điểm nóng, cho thấy vật liệu chịu lửa đang bị hỏng. Trong một nhà máy thép, thiết bị chụp ảnh nhiệt Fluke (Raytek) được định vị để theo dõi các bề mặt muôi thép về nhiệt độ và điểm nóng không ổn định, đồng thời người vận hành được thông báo khi vượt quá các thông số cài đặt sẵn. Trong cả hai trường hợp, việc phát hiện sớm sự không nhất quán về nhiệt với máy ảnh nhiệt cố định có thể tránh được chi phí mất mát và giảm thời gian hoàn vốn ROI khi mua máy ảnh

Các ứng dụng khác cho hình ảnh nhiệt cố định Fluke (Raytek) tập trung vào sự an toàn của công nhân, trong đó camera luôn bật và luôn theo dõi, điều mà không thể thực hiện được với camera cầm tay do kỹ thuật viên vận hành trực tiếp:

Đối với các hoạt động an toàn của lò nướng được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm và hóa chất. Một thiết bị tạo ảnh cố định Fluke (Raytek) hướng vào lò hóa chất kín được sử dụng trong sản xuất sản phẩm làm từ cao su để xác nhận nhiệt độ của sản phẩm trước khi mở lò, giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành và tránh hỏa hoạn.

Các hệ thống hình ảnh cố định cũng được sử dụng để giám sát tài sản từ xa, chẳng hạn như tại các trạm biến áp tiện ích, loại bỏ việc kiểm tra trực tiếp nguy hiểm và cho phép lập kế hoạch bảo trì cẩn thận với các biện pháp bảo vệ phù hợp.

Ngoài ra, giám sát từ xa các vị trí khu vực quan trọng giúp các công ty tiết kiệm chi phí liên quan đến việc kiểm tra trực tiếp trên nhiều địa điểm, đặc biệt là trong các ngành như năng lượng sạch, nơi các địa điểm có thể trải rộng hàng nghìn dặm.

Máy ảnh nhiệt Fluke cũng có lợi cho việc giám sát môi trường, chẳng hạn như phát hiện các điểm nóng trong các kho dự trữ than hoặc sinh khối để tránh hiện tượng cháy tự phát và các đám cháy lớn.

Chất lượng sản phẩm

Hệ thống hình ảnh nhiệt Fluke (Raytek) rất hữu ích để tăng chất lượng, xác định thông số kỹ thuật của sản phẩm và cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và giảm thiểu tỷ lệ làm lại. Các nguồn cấp dữ liệu trực quan và hồng ngoại được kết hợp với các cảnh báo tự động về sự thay đổi nhiệt độ và các điều kiện ngoài thông số kỹ thuật cho phép các nhóm sản xuất nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh cần thiết

Dưới đây là một ví dụ điển hình. Một nhà sản xuất thực phẩm đã triển khai giám sát liên tục tích hợp với hình ảnh nhiệt cố định tại lò nấu của mình để người vận hành có thể xác nhận thực phẩm được nấu ở nhiệt độ thích hợp trước khi đóng gói. Một nhà sản xuất kính ô tô đang nhận được kết quả đạt/không đạt ngay lập tức về các lưới nối điện trên màn hình cửa sổ đèn nền sưởi có thực hiện theo các thông số kỹ thuật được yêu cầu hay không, tiết kiệm thời gian cho các quy trình thử nghiệm dài truyền thống và tăng thông lượng. Một ứng dụng hóa học liên quan đến việc phát hiện các điểm nóng trên các sản phẩm có lớp lót bằng gốm trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng tổng thể của sản phẩm cuối cùng không bị suy giảm do nhiệt độ quá cao.

Nếu người dùng đang chạy một quy trình liên tục, họ có thể lập trình camera nhiệt độ hồng ngoại cao cấp Fluke (Raytek) TV40 để chụp ảnh và ghi lại dữ liệu mỗi khi sản phẩm bị lỗi. Trong ca làm việc kéo dài 8 giờ, người dùng có thể xem xét bất kỳ sản phẩm nào không đáp ứng các thông số kỹ thuật đã lập trình và điều tra thêm không chỉ những sản phẩm nào không đáp ứng được thông số kỹ thuật mà còn cả lý do tại sao.

Thực phẩm nấu sẵn đang được theo dõi để kiểm soát quy trình nhằm đảm bảo không bị chín quá

Năng suất vận hành

Hình ảnh nhiệt cố định cũng cải thiện khả năng kiểm soát quy trình và thông lượng bằng cách thực hiện quan sát hồng ngoại và khả kiến liên tục để phát hiện nhiệt độ không nhất quán hoặc quá cao. Điều này cho phép người vận hành thực hiện các hành động chính xác một cách hiệu quả hoặc cho phép hệ thống kiểm soát quy trình bằng các lệnh do người dùng xác định.

Ví dụ, một nhà sản xuất sàn Vinyl đang sử dụng công nghệ Hình ảnh nhiệt cố định cao cấp Fluke (Raytek) TV40 để theo dõi tính nhất quán của nhiệt độ sản xuất, điều này rất quan trọng để đảm bảo liên kết nhiều lớp của vật liệu. Một nhà máy chế biến thép có hàm lượng carbon cao sử dụng hình ảnh nhiệt cố định để theo dõi nhiệt độ của sản phẩm khi sản phẩm trải qua quá trình tùy chỉnh nhằm đảm bảo sản phẩm được nung nóng đồng đều. Trong cả hai trường hợp, hệ thống kiểm soát quy trình được thiết lập với hình ảnh nhiệt cố định Fluke và các lệnh do người dùng xác định cho phép giảm chi phí làm lại, tăng thông lượng và cải thiện thời gian hoạt động.

Độ tin cậy

Nếu không có tiêu điểm 24/7 của hệ thống chụp ảnh nhiệt cố định Fluke TV40 hoặc PTZ, các điểm nóngtrên tài sản quan trọng có thể bị bỏ sót, dẫn đến một lô hàng kém chất lượng và tệ nhất là lỗi tài sản nghiêm trọng và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch.

Giám sát lò nung xi măng với nhiệt độ cao, đảm bảo không có điểm nóng trong lò.

Khả năng theo dõi ảnh nhiệt tiên tiến

Mỗi ứng dụng trên và những ứng dụng tương tự khác đều có thể thực hiện được với (các) hệ thống chụp ảnh nhiệt Fluke (Raytek) ThermoView TV40. Hệ thống camera Fluke (Raytek) TV40 cung cấp một số tùy chọn công nghệ, bao gồm camera cố định hoặc camera PTZ cũng như triển khai 1 camera hoặc nhiều camera và tùy chọn tích hợp quyền truy cập từ xa vào dữ liệu camera trên các thiết bị và hệ thống nối mạng của bạn (điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng).

Thiết bị chụp ảnh nhiệt cao cấp Fluke (Raytek) TV40, được thiết kế để sử dụng trong các điều kiện môi trường khó khăn nhất, nhiều tùy chọn lắp đặt và hoạt động độc lập hoặc nối mạng thành một hệ thống điều khiển. Các quy trình hoặc khu vực lớn có thể được giám sát bằng nhiều camera cố định hoặc một camera Pan & Tilt duy nhất. Vỏ phụ kiện Pan & Tilt xếp hạng IP66 cho các môi trường khắc nghiệt, hỗ trợ xoay 360º liên tục cũng như chuyển động lên trên -40º và chuyển động xuống 90º. Các phụ kiện bổ sung như vỏ bọc nhiệt độ cao, vỏ bọc ngoài trời, hệ thống lọc không khí kết hợp với các tùy chọn I/O tương tự và kỹ thuật số có thể mở rộng cung cấp các lớp bảo vệ và kiểm soát khác nhau.
Liên hệ trực tiếp để báo giá!