Máy ép bùn ly tâm  là gi? Nguyên lý cơ bản của máy ép bùn ly tâm?

Máy ép bùn ly tâm là gì?

Máy ép bùn ly tâm còn có tên gọi khác là máy ép bùn trục vít, và cũng cùng chung công dụng như các loại máy ép bùn khác và được sử dụng ở công đoạn cuối cùng trong quy trình xử lý chất thải. Khác ở chỗ, máy ép bùn ly tâm hoạt động bằng cách sử dụng các ốc vít với hình xoắn ốc để xử lý bùn thải, các trục ốc vít này khử nước thải và tự động làm sạch nước một cách tối đa theo công suất của máy. Máy ép bùn ly tâm ( máy ép bùn trục vít) được điều khiển một cách tự động thông qua hệ thống.

Máy ép bùn trục vít được đánh giá là một máy ép bùn hiện đại hơn hẳn các máy ép bùn băng tải và khung bản, vì thường 2 loại máy ép bùn này phải sử dụng nước có áp lực cao để làm sạch các khung bản lọc và các băng tải. Còn máy ép bùn trục vít chỉ cần làm sạch một cách đơn giản, không phải dùng nước áp lực cao để loại bỏ bùn bám dính trên máy.

Nguyên lý cơ bản của máy ép bùn ly tâm?

Nguyên lý cơ bản của máy ép bùn ly tâm: Bùn thải sẽ dẫn vào buồng phân phối bên trong máy, trên đường dẫn sẽ có 2 ống cấp pha thêm vào đường dẫn của bùn (Polymer và nước), mục đích của việc này tạo ra bọt bùn với tỷ lệ thích hợp để quá trình tách/ép diễn ra hoàn hảo, khi hỗn hợp đưa vào trục lăn bằng lực ly tâm, (lực này giúp chất rắn được lắng xuống và tích tụ tại thành của trục lăn). Cuối cùng, chất lắng đươc được xả ra ở đầu ra chất rắn, và nước được xả ra theo đường xả như hình bên dưới.