Bạn đã bao giờ mua một gói kẹo? Câu trả lời là "Tất nhiên!” Mọi người đều thích kẹo. Nhưng! "bạn có bao giờ đếm số kẹo bên trong gói để xem có bao nhiêu viên? “ Có lẽ là không, đặc biệt là khi gói có rất nhiều kẹo.

Xem video clip trên Youtube.com.

image001_copyBên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí sản xuất thì phải đúng số lượng kẹo cần thiết trong 1 bao, nếu muốn đếm thì phải có một người khác làm điều đó cho bạn.

Trong dây chuyền sản xuất các bo mạch điện tử, để kiểm tra một bo mạch có bị lỗi bạn sẽ nghĩ đến cách giải quyết là phải cần 1 công nhân đứng kiểm tra từng bo mạch mà hiệu suất không cao, phải mất rất lâu để người thợ kiểm tra hoàn chỉnh bo mạch.

 

image002_copy_copy_copy

Trong ngành công nghiệp cơ khí, bao bì…để kiểm tra khuyết điểm bề mặt của sản phẩm phức tạp bạn sẽ dùng giải pháp nào để năng suất hiệu quả nhất?

Đối tượng muốn nói đến là một vấn đề phổ biến trong ngành công nghiệp tự động hóa như đóng gói, bao bì… Ngoài ra, đếm số lượng cũng cần thiết không chỉ trong ngành công nghiệp bao bì, mà còn sản xuất nhiều lĩnh vực khác nhau như ô tô (đếm số ball trong một ball- bearing), dược phẩm (đếm số lượng thuốc, kiểm tra vỉ thuốc) hoặc y tế (đếm số của lọ trong một rack).

image003_copy_copy_copy

Datalogic vision sensor là đại diện giải pháp kỹ thuật cho các loại ứng dụng kể trên. Thiết bị này tích hợp tất cả các yếu tố cần thiết cho việc kiểm soát chất lượng trong một thiết bị nhỏ gọn, thiết bị này chụp lại một số hình ảnh, hình ảnh được đánh giá bằng cách sử dụng các thuật toán và phương pháp tiếp cận khác nhau có thể được sử dụng theo các đặc tính của yêu cầu kiểm tra khác nhau.

image004_copy

Các thiết bị này dùng thuật toán đánh giá cường độ ánh sáng trung bình trong khu vực quan tâm (Rois). Theo sự chấp nhận ngưỡng tối đa và tối thiểu do người sử dụng cài đặt (thông qua máy tính), mỗi công cụ sẽ trả về một kết quả logic nhị phân. Nhờ có các toán tử logic tích hợp sẵn trên sensor, nó cũng có thể kết hợp tất cả dữ liệu từ nhiều vùng vùng điều khiển thành một kết quả duy nhất. Cuối cùng, bộ cảm biến sẽ đưa ra kết quả kỹ thuật số mà không cần xử lý thông qua bộ điều khiển PLC bên ngoài.

image005_copy

image006

image007

Datalogic vision sensor được ưa chuộng nhờ tính linh hoạt và tính dễ sử dụng. Các cảm biến này không yêu cầu vị trí cụ thể (nó hoạt động đúng cách miễn là tất cả các mục tiêu nằm trong khu vực nhìn thấy của sensor). . Ngoài ra, nó cho phép người dùng để quản lý các ứng dụng khác nhau thông qua phần mềm mà không cần phải thay đổi vị trí cơ học. Điều này cung cấp một lợi thế lớn so với các phương pháp cảm biến quang điện mà yêu cầu phải thiết lập cụ thể cho mỗi ứng dụng. Hơn nữa, các cấu hình khác nhau được lưu trữ trong bộ nhớ nhúng và có thể được chọn tự động thông qua một giao thức xung kỹ thuật số. Vì vậy, các nhà điều hành có thể thay đổi mục đích nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra mà không cần dừng dây chuyền sản xuất.

image008

Lợi ích / tính năng: Datalogic SVS2 là một cảm biến  mạnh mẽ có thể kết hợp tính linh hoạt cao và dễ sử dụng. SVS2 có thể thực hiện kiểm tra, kiểm soát nhiều mục tiêu, do đó cho phép thay thế nhiều thiết bị cảm biến quang điện bằng một thiết bị duy nhất.

 

Logo ANS

 Công Ty TNHH TMDV Anh Nghi Sơn

 

địa chỉ | D3, KDC Miếu Nổi, Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM

| mã số thuế | 0310692382 

| điện thoại |  + 84 . 8 . 3517 0401/02       | fax | +84 . 8 . 3517 0403

email |  ans.vina@ansvietnam.com    |   sales.ans@ansvietnam.com

| website |  www.ansvietnam.com

liên hệ trực tuyến |     Skype   |   Yahoo